NHÀ VĂN HÓA , NHÀ SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG

Cập nhật: 12/07/2018

Lượt xem: 5.591

Cỡ chữ

Đặc điểm chung của mẫu nhà văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng ở các vùng quê tỉnh thành Việt Nam đều khá đơn giản, khá giống nhau không có nét đặc trưng của riêng các vùng miền. Thời nay khác, khi xã hội phát triển, chúng ta nên thay đổi đổi tư duy về nét riêng của từng nhà văn hóa ở mỗi vùng miền, bởi nó là bộ mặt của 1 làng, là trái tim của mỗi tỉnh, và là nét đẹp của nước ta.

Dưới đây là phương án thiết kế nhà văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Xâm Hồng, một thôn xóm nhỏ ở tỉnh Hưng Yên.

Phương án 1

 

 

 

Mái đỏ truyền thống là một nét đẹp  thuần túy của  văn hóa Việt, nhưng thiết kế mới đã biến hóa khuôn mái cũ thành mái hiện đại, có phần giật cắt mái tạo khuôn và điển nhấn cho mái.

Tạo hình cho nhà văn hóa cũng có nét mới, bỏ đi phần rườm rà cũ, chúng tôi thêm vào hàng cột kích cỡ khác nhau, đan xen là phần lan xếp lớp, phía trên dùng gạch thông khí có hoa văn tô điểm phần duyên cho nhà sinh hoạt cộng đồng.

Xung quanh bố trí hàng cây xanh, khốm hoa lâu năm, vừa tạo không gian sinh động, vừa tạo bóng mát cho những lần sinh hoạt ngoài trời.

Phương án 2

 

 

 

Với phương án này, chúng tôi kết hợp nét truyền thống đồng bằng và miền núi đó là nhà sàn. Nhà văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng được nâng lên bởi các cột trụ bê tông tạo dáng như 1 ngôi nhà sàn hiện đại, cầu thang bộ 2 bên tạo dáng và nơi đi lại cho mọi người. 

 

Ngoài phối cảnh ở trên ,hồ sơ thiết kế còn có hồ sơ thiết kế kiến trúc , hồ sơ kết cấu , hồ sơ thiết kế kỹ thuật điện nước, thông tin liên lạc .

Hãy liên hệ với kientruceco.vn để được tư vấn miễn phí và tận tình:

ĐƠN VỊ CHUYÊN NGHIỆP THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI NGOẠI THẤT CÔNG TRÌNH

Hotline: 0973 971 896

Email: ecohome.jsc@gmail.com

Facebook: https://business.facebook.com/kientrucecogreen/

Skype: ecohome.jsc

Về trang trước
Lên đầu trang

Các sản phẩm khác

0918.971.896